Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
9
3
5
Online :
23

Những tư thế không nên khi mang thai

Bầu bí thật là khổ, những gì ngày xưa vẫn làm bình thường, giờ lại phải tránh, phải hạn chế và thay đổi.

Có những tư thế, động tác là bình thường khi còn son rỗi thì lúc bầu bí lại trở thành điều không nên, cần phải tránh vì nó tổn hại đến cơ thể mẹ, làm cho các mẹ mệt mỏi, đau đớn và thai nhi bị ảnh hưởng không tốt.


Không gập người liên tục

Bình thường, rơi thứ gì, chị em cúi ngay xuống nhặt. Giặt quần áo thì đứng lên ngồi xuống gập người liên tục là chuyện “bình thường như cân đường hộp sữa”. Nhưng khi mang trong mình sinh linh nhỏ, chị em hãy nhẹ nhàng hơn, không làm các động tác như vậy để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến lưng. Nếu muốn nhặt một thứ gì rơi và không có ai giúp đỡ, chị em nên cúi, quỳ xuống từ từ để lấy.

Không cố sức với đồ nặng

Chuyện “cố thêm tí” để mang vật nặng sẽ không phải vấn đề nghiêm trọng với người bình thường. Nhưng khi chị em bầu bì, đó là điều tuyệt đối không nên. Đừng cố sức nâng, khiêng đồ nặng mà phải luôn ý thức chia đều sức nặng ra hai tay ở mức độ vừa phải.

Không bắt chéo chân hay gập gối

Thường chị em hay vắt chéo chân khi ngồi vì nó khá duyên… Tuy nhiên, thói quen này góp phần làm hạn chế lưu thông máu, giãn tĩnh mạch. Các mẹ nên chuyển sang tư thế ngồi khép chân, nghiêng một bên để vừa tránh chuyện lộ hàng, vừa thoải mái.

Khi có bầu, chị em không nên gập gối vì sẽ khiến lưng dưới bị đặt nặng áp lực. Ngược lại, nên phân đều lực lên cả hai chân, ngồi thẳng lưng.

Không đứng phắt dậy

Các mẹ khi đang mang thai, cần cẩn trọng lúc muốn đứng dậy. Thay vì “một phát là xong” thì chị em nên từ từ di chuyển đến phần trước ghế ngồi, duỗi thẳng hai chân, phân phối trọng lượng cơ thể đều trên cả hai chân, dùng tay hỗ trợ và nhẹ nhàng đứng lên. Tránh uốn cong người về phía trước mà phải giữ thẳng thân hình.

Không đứng quá lâu

Đứng quá lâu gây cản trở lưu thông, gây sưng và khó chịu mắt cá nhân, bàn chân,thậm chí phù chân. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ đứng nhiều trong thai kỳ thường sinh con nhỏ hơn những người khác. Nếu phải đứng, chị em nên để một chân lên bệ cao hơn chút, sau đó chuyển chân để dễ chịu hơn.

Không trèo cao

Các mẹ đặc biệt không nên trèo thang hoặc leo lên ghế cao vì có thể bị ngã, rất nguy hiểm cho thai nhi và bản thân. Khi bầu, đừng ngại ngần nhờ người khác giúp đỡ trong những hoàn cảnh như vậy.

Theo Eva

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S