Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
7
5
0
Online :
16

Điều trị nôn trớ cho bé thật hiệu quả

Để tránh nôn ở trẻ cần giúp trẻ ợ hơi. Đó là một phương pháp là nhẹ nhàng vỗ vào lưng trẻ, từ trên xuống dưới, để tất cả các thực phẩm dễ dàng tiêu hoá.

Nôn thực sự là một phản xạ mạnh, liên quan đến chuyển động đi lên của tất cả thức ăn trong dạ dày, từ hệ thống tiêu hóa trào lên miệng.

Tại thời điểm trẻ bị nôn, tất cả các cơ bụng và ngực hợp đồng với nhau, gây đau và kiệt sức. Nôn trớ chỉ là một triệu chứng chứ không phải là bệnh. Nôn trớ là hiện tượng bình thường ở trẻ sơ sinh trong những tuần đầu tiên. Bởi đây là thời điểm cơ thể của trẻ đang có sự điều chỉnh thay đổi những dạng thức ăn. Với những thức ăn lạ thường làm trẻ nôn trớ, hoặc những lúc trẻ ốm, viêm họng, bị vướng đờm cũng dễ làm trẻ nôn.

Tuy nhiên, nếu trẻ thường xuyên nôn trớ cả ngày hoặc nôn trớ ngay cả khi ăn chất lỏng như nước thì đó là một nguyên nhân đáng quan tâm và cần được thăm khám bác sỹ để tìm ra nguyên nhân, điều trị.

Nguyên nhân

Một vấn đề sinh lý thông thường, nôn ở trẻ chủ yếu là do hệ thống tiêu hóa. Các tư thế của trẻ khi ăn hoặc vận động cũng là yếu tố chính gây ra cơn buồn nôn hoặc nôn mửa. Trong cơ thể trẻ sơ sinh có các van tại các địa điểm khác nhau của đường tiêu hóa. Những van này để ngăn chặn sự trào ngược thức ăn ở đường tiêu hóa. Nếu các van này kém phát triển, sẽ làm thức ăn từ dạ dày trào ngược lên miệng trẻ sơ sinh, gây nôn mửa.

Một số những lý do khác gây ói mửa ở trẻ là do thức ăn có độ chua, khó tiêu, và các bệnh truyền nhiễm nhất định liên quan đến hệ thống tiêu hóa như tả, thương hàn và ruột. Những tình huống nguy hiểm trong nôn ói máu bao gồm xuất huyết nội và bệnh lao.
 

Điều trị

Việc điều trị tốt nhất để tránh nôn ở trẻ là giúp trẻ ợ hơi. Đó là một phương pháp trong đó cần nhẹ nhàng vỗ vào lưng trẻ, từ trên xuống dưới, để tất cả các thực phẩm dễ dàng tiêu thụ đi xuống trong dạ dày. Cho trẻ ăn uống hợp vệ sinh để ngăn chặn sự nhiễm trùng gây ra ói mửa. Ngoài ra, tốt nhất là không ép trẻ ăn. Dạ dày không no căng là cách tốt nhất để tránh cảm giác nôn hoặc buồn nôn.

Nên cho trẻ ăn thành nhiều bữa nhỏ thay vì ăn no 2-3 bữa/ngày. Ngoài ra, cần có một khoảng cách giữa hai bữa ăn để đảm bảo tiêu hóa thích hợp của thực phẩm.

Nếu trẻ nôn trớ nhiều, sẽ có các loại thuốc ở dạng xirô, thuốc viên, viên nén và thuốc tiêm chống nôn trớ nhưng cần tham vấn thích hợp từ một bác sĩ chuyên ngành.
Theo Afamily

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S