Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
8
1
2
Online :
13

Triệu chứng tiền sản giật ở bà bầu

Tiền sản giật xảy ra trong thai kì khi người mẹ bị mắc chứng tăng huyết áp, thường dẫn tới các dấu hiệu như tích nước và protein trong nước tiểu.

Trong trường hợp nghiêm trọng, người mẹ có thể bị tai biến ngập máu. Mẹ và bé có thể chết vì hội chứng tiền sản giật nặng.

Thông thường, hội chứng này xuất hiện ở những bà bầu mang thai lần đầu ở những tuần cuối của thai kì (sau tuần 20). Tỉ lệ là 10-14% ở người mang thai lần đầu và 5-7% ở người đã từng mang thai trước đó. Một khi bạn đã bị tiền sản giật thì bạn sẽ có nguy cơ bị tiếp ở những lần mang thai tiếp theo. Mang đa thai cũng làm phụ nữ có nguy cơ cao.

Chúng tôi vẫ không biết nguyên nhân gây ra căn bệnh này nhưng đã tìm hiểu rất nhiều về nó cũng như các dạng của nó. Ở dạng nghiêm trọng, người mẹ có thể bị mất chức năng gan. Tiểu huyết cầu giúp cho máu đóng cục, bị giảm và khiến cho thận cũng không phát huy được tác dụng. Đây còn được gọi là hội chứng HELLP và có thể gây hại cho cả mẹ và con nếu không được phát hiện sớm. Thông thường, sinh con, thậm chí là sinh non là cách duy nhất để ngăn chặn sự tiến triển của triệu chứng này.

Việc chữa trị tiền sản giật bao gồm từ việc nghỉ ngơi trên giường, lưu ý đến dinh dưỡng, hạn chế stress, cho đến các liệu pháp y tế chống tăng huyết áp, và thủ thuật mổ để lấy thai.

Một nguy cơ tiềm ẩn đối với tiền sản giật là nhau thai không cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi. Thông thường, con của bà mẹ bị tiền sản giật nhỏ hơn so với tuổi thai và có nhau thai nhỏ hơn. Nếu các bác sĩ thấy rằng thai nhi sẽ lớn nhanh hơn ngoài bụng mẹ thì thủ thuật mổ lấy thai có thể được áp dụng.

Nếu bạn thấy rằng huyết áp đang tăng dần dần, cân nặng cũng tăng nhanh mà không có sự lí giải rõ ràng, mặt và tay bị béo phì vào buổi sáng, xét nghiệm nước tiểu có protein. Bạn cũng hay bị đau đầu hay rối loạn thị giác thì hãy nói những triệu chứng này với bác sĩ.


Theo Eva

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S