Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
7
8
1
Online :
20

Thai nặng cân

Thật khó để xác định xem bé có nặng cân thật không khi bé vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Chỉ có sau khi chào đời, trọng lượng của bé mới thực sự chính xác.

Bác sĩ có thể xác định bé sơ sinh nặng cân nếu kiểm tra thấy thai có kích thước lớn hơn tuổi thai. Siêu âm là phương pháp lý tưởng để ước lượng kích cỡ của bào thai nhưng điều này không phải lúc nào cũng chính xác. Có sự chênh lệch khoảng 10-15% giữa khối lượng qua siêu âm và trọng lượng thực tế của bé khi chào đời, nếu bạn đang cận kề ngày chuyển dạ.

Nguyên nhân thai nặng cân

Trọng lượng trung bình của bé sơ sinh khoảng 3-3,4 kg. Bé nặng hơn 4,5kg thì được coi là bé sơ sinh nặng cân.

Yếu tổ ảnh hưởng đến cân nặng thai nhi là di truyền và mức độ đường huyết cao không được kiểm soát (do chứng tiểu đường thai kỳ hoặc do tiểu đường mãn tính). Các yếu tố khác là mẹ tăng cân nhiều và thai quá ngày.

Giới tính của bé cũng ảnh hưởng đến cân nặng, các bé trai thường có trọng lượng lớn hơn bé gái. Nếu bạn đã từng sinh con nặng cân thì có khả năng, bạn sẽ có một bé nặng cân nữa. Bố mẹ thừa cân thường sinh con nặng cân nhưng đôi khi, bé thừa cân bất thường vì có mẹ béo phì, lại mắc bệnh tiểu đường mà không được chẩn đoán và điều trị.

Tuy nhiên, dù người mẹ tiềm ẩn nhiều nguy cơ thì vẫn có cơ hội để kiểm soát cân nặng của bào thai.

Ảnh hưởng của thai nặng cân khi chuyển dạ

Sinh thường một bé thừa cân quả thật rất khó khăn. Người mẹ có nguy cơ rách đáy chậu, mất máu hoặc gây tổn thương xương cụt. Một nguy hiểm khác là vai của bé sẽ bị mắc kẹt khi đầu đã chui được ra ngoài. Đó là tình trạng hiếm gặp nhưng đòi hỏi bác sĩ sản khoa phải can thiệp ngay lập tức. Phần lớn trường hợp bác sĩ sẽ tiến hành rạch âm hộ hoặc can thiệp khác để bé chào đời dễ dàng.

Nếu được chẩn đoán thai to, bác sĩ sẽ tư vấn cho người mẹ chọn cách mổ đẻ. Khả năng khác là bác sĩ sẽ chỉ định cho người mẹ biện pháp kích thích sinh sớm. Nếu buộc phải chọn cách này, bác sĩ sẽ nói cho bạn biết lý do. Trong đa số trường hợp, kích thích sinh sớm là bất đắc dĩ và cần thiết cho cả mẹ và con.Theo Babycentre

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S