Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
8
1
0
Online :
25

Bạn đã sẵn sàng sinh thêm em bé?

Em bé đầu của bạn đã được hơn một tuổi và bạn bắt đầu nghĩ đến việc có bầu một lần nữa. Làm thế nào để biết bạn đã sẵn sàng chào đón một em bé nữa trong gia đình?

Một nghiên cứu mới đây được Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ tiến hành đã kết luận rằng khoảng cách tối ưu giữa hai lần sinh con là khoảng từ 18 đến 23 tháng. Theo các nhà nghiên cứu tham gia thực hiện nghiên cứu này cho biết, kết quả này là tốt nhất cho các bà mẹ trẻ và các em bé sơ sinh.

Tất nhiên, kết quả này không phải là đúng là phù hợp cho tất cả mọi gia đình. Nếu ở một số gia đình, nhiều bà mẹ sẵn sàng mang thai tiếp dù bé con vẫn còn đang ở thời kỳ thay tã, ngược lại, nhiều gia đình lại không muốn nghĩ đến việc có thai lại cho đến khi bé lớn bắt đầu đi học mẫu giáo.

Nếu bạn đang có ý định có thêm em bé, những nhân tố dưới đây sẽ quyết định câu trả lời xem bạn đã sẵn sàng hay chưa:

• Bé đầu tiên của bạn bây giờ bao nhiêu tuổi? Nếu bạn phải bận rộn với con nhỏ, thức dậy suốt đêm vì con quấy thì bạn sẽ rất khó khăn để đối phó với những thay đổi thể chất khi mang thai.

• Bé đầu có đòi hỏi nhiều sự chăm sóc của bạn không? Nếu bé của bạn có thể tự lập, tự chăm sóc bản thân thì bạn mới có thể tận hưởng thời kỳ mang thai của mình; ngược lại, nếu bạn còn đang bận rộn chăm sóc cho con hoặc con thường xuyên ốm yếu thì từ từ hãy nghĩ đến chuyện mang thai.

• Chồng bạn có muốn có thêm con hay không? Nếu chồng bạn phản đối mạnh mẽ và chưa sẵn sàng cho việc bạn có thêm con, có lẽ bạn vẫn nên uống thuốc tránh thai.

• Mối quan hệ giữa vợ chồng bạn có hạnh phúc hay không? Có một giả định cho rằng việc có con có thể giúp mối quan hệ vợ chồng khăng khít hơn, đặc biệt là khi họ có nhiều vấn đề đối lập nhau. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề trò chuyện với chồng, thì việc có thêm con không hề giúp mọi chuyện khá hơn, bạn nên trì hoãn ý muốn mang thai.

• Việc có thêm em bé sẽ ảnh hưởng tới tình hình tài chính gia đình bạn như thế nào? Có một điều không thể phủ nhận được là nuôi một đứa trẻ vô cùng tốn kém. Nếu bạn có thêm con, ngân sách trong gia đình sẽ bị “xâm phạm” một cách nghiêm trọng. Nếu ngân sách gia đình chưa cho phép, hãy từ từ nghĩ đến việc sinh thêm con.

• Cảm giác của bạn về việc có thêm em bé? Khi nghĩ đến việc có thêm con, bạn cảm thấy hạnh phúc, háo hức hay là sợ hãi? Bản năng của người mẹ sẽ chỉ cho bạn biết bạn đã sẵn sàng có thêm con hay chưa.
Nếu bạn dành thời gian để cân nhắc các yếu tố trên, bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn về việc bạn đã sẵn sàng hay chưa việc có thêm em bé.


Theo Eva

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S