Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
6
5
5
0
7
Online :
12

Có nên sinh con theo ý muốn?

Việc cha mẹ quyết định "chọn giới tính" cho con mình liệu có đơn giản và dễ dàng?

Vì sao sinh trai hay gái?

Giới tính của thai được quyết định bởi nhiễm sắc thể (NST) X ở noãn/ trứng của người mẹ và NST Y hay X ở tinh trùng của người bố (trong tinh dịch người có cả 2 loại tinh trùng, loại mang NST X và loại mang NST Y). Nếu có sự kết hợp giữa noãn X với tinh trùng Y thì sinh con trai; nếu noãn X kết hợp với tinh trùng X thì sinh con gái.

Luật điều chỉnh tự nhiên về cân bằng giới tính vẫn đảm bảo một tỷ lệ xấp xỉ là bao nhiêu con trai thì có bấy nhiêu con gái được sinh ra. Vì thế nếu không có sự tác động của người thì dân số trên trái đất luôn cân bằng.

Những đồn đại và những cách thường dùng để lựa chọn giới tính thai

Người ta còn cho rằng chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến sự tạo thành giới tính thai. Để sinh con trai, người mẹ nên ăn mặn, kiêng trứng, pho-mai và sản phẩm là từ sữa. Để sinh con gái, nên ăn sản phẩm sữa, kiêng cà-phê, trà, đồ hộp.

Phương pháp do Ericsson (Mỹ) đề ra là tách riêng 2 loại tinh trùng mang NST Y và X và cho thụ tinh nhân tạo với trứng và sinh con trai từ 50-70% trên 146 phụ nữ. Cả 2 phương pháp (dựa vào chế độ ăn và tách tinh trùng) đều bị hoài nghi vì chưa đem lại kết quả vững chắc, có người còn lo ngại rằng xử lý tinh trùng như vậy có thể làm hỏng tinh trùng.

Có người cho rằng quan hệ tình dục vào thời điểm quanh rụng trứng cũng có tác dụng sinh con trai hay con gái. Muốn tăng cơ may sinh con trai hay con gái. Muốn tăng có may sinh con gái thì nên quan hệ tình dục hàng ngày từ lúc sạch kinh đến 2-3 ngày trước rụng trứng.

Quan hệ tình dục xa ngày rụng trứng có thuận lợi cho những tinh trùng mang NST X, loại tinh trùng này to hơn nhưng chậm chạp hơn trong khi tinh trùng mang NST Y (sinh con trai) yếu hơn và chết sớm hơn trong môi trường toan của âm đạo/niêm dịch có tử cung.

Một số thầy thuốc dùng kỹ thuật siêu âm để theo dõi nang noãn trưởng thành trong tuần lễ trước phòng noãn để xác định ngày rụng trứng và khuyên cặp vợ chồng có quan hệ tình dục vào thời điểm thuận lợi để sinh con trai hay con gái.

Hiện nay ở nhiều nước việc lựa chọn giới tính thai đã thương mại hóa nghĩa là có dịch vụ giúp tìm kiếm giới tính thai mong đợi.

Chỉ xác định giới tính thai nhi vì lý do bệnh lý

Những cách nói trên nhằm cố gắng chủ động tạo cơ hội thuận lợi để sinh con trai hay con gái. Khi đã thụ thai, nhiều khi còn cần biết sớm giới tính và nhiễm sắc đó của thai để chẩn đoán sớm một số bệnh về gien gây dị tật cho thai và có những bệnh bầm sinh chỉ xảy ra cho thai con trai và trẻ đẻ ra không thể sống lâu dài, do đó có chỉ định ngừng thai nghén sớm.

Ví dụ bệnh dễ chảy máu (hemophilia), bệnh teo cơ Duchenne (thể hay gặp và nặng nhất trong số bệnh teo cơ), hội chứng Lech-Nylan và bệnh tri độn tâm trí liên quan đến NST (nguyên nhân thường gặp nhất của các bệnh trì độn tâm trí di truyền).

Người mẹ đã có tiền sử sinh con dị tật thì việc phải nghiên cứu tình trạng thai nhi là việc cần thiết, để nếu cần thì tránh cho ra đời những đứa trẻ tật nguyền, sẽ chỉ là bất hạnh cho đứa trẻ và gánh nặng cho gia đình và xã hội sau này.

Nhiều nhà khoa học cho rằng cho phép lựa chọn giới tính thai có nguy cơ gây mất cân bằng dân số. Kinh nghiệm Trung Quốc sau chính sách mỗi gia đình chỉ có 1 con là những hệ lụy như nam nhiều hơn nữ khiến cho nam khó lấy vợ, cố ý gây sẩy thai con gái, thậm chí cả tội ác giết trẻ sơ sinh gái hoặc không chăm sóc đến mức trẻ gái phải chết.

Ở nước ta, không được phép tuyên truyền quảng bác về lựa chọn giới tính, thầy thuốc cũng không được phép chẩn đoán giới tính thai ngoài lý do y học. Nguy cơ mất cân bằng dân số ngày càng rõ, thống kê cho thấy tỷ số giới tính đang ở 112 trẻ trai/100 trẻ gái, có địa phương lên tới 115-128 trẻ trai/100 trẻ gái, vượt qua tỷ số giới tính khi sinh theo quy luật sinh sản tự nhiên (103-107/100).

Nghiên cứu xã hội học và tâm lý học xác nhận hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn hoàn toàn hài lòng dù là con trai hay con gái. Và hệ lụy của sự mất cân bằng giới tính có ảnh hưởng đến cả sự phát triển kinh tế - xã hội: Thay đổi cơ cấu dân số, thiếu hụt phụ nữ ở độ tuổi lập gia đình và cản trở việc nâng cao vị thế của họ trong xã hội, gia tăng tội phạm liên quan đến lạm dụng tình dục...Theo Thời trang trẻ

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S