Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
7
8
2
Online :
24

Để bé vui đánh răng

Một người mẹ chia sẻ: ‘Bé nhà tôi thường gào thét, đau đớn, xoắn người lại mỗi khi tôi đánh răng cho bé. Có cách nào để bé chịu hợp tác không?’.

Tham khảo câu trả lời từ Penelope Leach (chuyên gia tâm lý Trẻ em Mỹ), trên Babycentre:

Bạn cần kiên trì. Vệ sinh răng miệng cho bé là điều bắt buộc hàng ngày. Mỗi bé có cách phản ứng với việc “bị” mẹ đánh răng khác nhau. Để bé tự nguyện đánh răng, bạn cần sử dụng mẹo:

- Các bé (1-2 tuổi) rất thích bắt chước những gì bố mẹ làm, trong đó có cả việc đánh răng. Trước tiên, hãy mua những chiếc bàn chải khác màu, cho bố mẹ và cho bé.

Tiếp đến, thử ngồi xổm với bé trên sàn nhà tắm để bé dễ dàng quan sát cách bạn đánh răng và bắt chước theo. Dùng một chiếc cốc chứa nước sạch để tráng miệng, một chậu nhỏ để đựng nước khi bé vừa nhổ ra. Mỗi lần bé chải răng, bé lại biết nhổ ra đúng cách.

Khi bé đã đồng ý đặt bàn chải vào miệng, hãy chuyển sang bước 2: Để bé giữ bàn chải và đánh răng cho mẹ trong khi bạn làm ngược lại với con. Nhưng nhớ là không được dùng chung bàn chải vì vi khuẩn gây sâu răng có thể chuyển từ miệng của mẹ sang miệng của bé.

Nếu “mánh khóe” này không hiệu quả, cũng đừng ép buộc bé. Bạn không nên cố nhét bàn chải vào miệng bé hoặc dọa nạt con.

- Có thể dùng mẹo khác: Để bé đứng trên cái bục kê chân (bạn cần đứng cạnh con để đảm bảo an toàn). Ở tư thế này, bé có thể soi gương trong lúc đánh răng. Khi bé chăm chú với khuôn mặt của mẹ và bé trong gương nhà tắm, hãy chỉ và đếm răng cùng bé. Sau đó, bạn nhẹ nhàng chạm vào từng chiếc răng với bàn chải có quệt sẵn kem đánh răng. Với bé dưới 2 tuổi, chưa cần dùng kem đánh răng chứa fluoridated, chỉ cần đánh răng của bé với nước lọc là được.

Dùng loại kem đánh răng bé yêu thích nhất nhưng bạn cần trực tiếp quệt kem lên bàn chải. Chỉ cần một vài chấm kem nhỏ là đủ cho một lần đánh răng của bé.Theo MẹBé


Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S