Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
7
9
4
Online :
23

Âm nhạc với trí não trẻ

Thậm chí khi nhạc làm chúng yêu thích, thì nhạc cũng giúp cho trẻ phát triển cả thể chất, tinh thần, xã hội và trí não.

Trước khi lời bài hát “Ngôi sao nhỏ lấp lánh” được viết, trẻ em từ Pháp đã hát những lời này với giai điệu tương tự.

Wolfgang Amadeus Mozart năm 17 tuổi đã phải làm quen với bài hát này, vì ông đã dùng giai điệu của bài hát như một sự khởi đầu cho bản Variations on Ah! Vous dirai-je, Maman sau này.

Phải chăng đó là cậu nhỏ thông minh đã chọn giai điệu này để trêu đùa người cha nghiêm khắc và nhiều tham vọng của mình, ông Leopold, người đã áp dụng phương pháp đốc công để dạy dỗ con trai mình?

Điều quan trọng hơn, mặc dù bản Variations của Mozart, bản nhạc hiện được rất nhiều học sinh trường nhạc trên khắp thế giới chơi và ghi nhớ, vẫn hoàn toàn gợi lên một cách khiến con người chúng ta suy nghĩ tích cực nhất và có bộ óc đầy sáng tạo. Giả sử, khi Mozart còn sống đến ngày nay và nói với chúng tôi những bản nhạc dễ chịu như bản nhạc này có giá trị rất lớn, đặc biệt là đối với trẻ em.

Âm nhạc nói là thứ ngôn ngữ trẻ em hiểu theo bản năng. Nó đưa trẻ (cũng như người lớn) vào một quỹ đạo, dẫn dắt trẻ hòa nhịp với những nốt cao thấp của âm nhạc, kết hợp với ca từ, lắc lư theo nhịp đập, và khám phá ra cả những chiều cảm xúc du dương hài hòa trong mọi chiều sâu và vẻ đẹp.

Trong khi đó, những dao động vật lý, những mô hình quy mô, những giai điệu hấp dẫn và những thanh âm huyền ảo, tinh tế tương tác với trí não và cơ thể theo nhiều cách khác nhau khiến não bộ ghi nhớ rất rõ và lâu. Trẻ em sẽ thấy rất vui vẻ khi chúng nhảy nhót, khiêu vũ, vỗ tay, và hát hò cũng những người thân yêu.

Thậm chí khi nhạc làm chúng yêu thích, thì nhạc cũng giúp cho trẻ phát triển cả thể chất, tinh thần, xã hội và trí não. Điều này sẽ mang đến cho trẻ sự nhiệt tình và những kỹ năng cần thiết để bắt đầu cuộc sống.


Theo Eva

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S