Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
7
7
7
Online :
15

Số lần siêu âm trong thai kỳ

Mặc dù siêu âm được coi là an toàn với sức khỏe mẹ và bé nhưng nhiều người mẹ có kinh nghiệm cho biết, siêu âm nhiều không giúp thai nhi khỏe mạnh hơn mà còn tốn kém.

Dưới đây là kinh nghiệm đi siêu âm của một số người mẹ, tổng hợp từ Pregnancy:

- “Bình thường, siêu âm lần đầu tiên để bạn xác định xem có thai hay không, mang đơn thai hay đa thai? Nếu nhịp tim thai chưa được phát hiện thì bạn cần siêu âm thêm một lần nữa. Lần siêu âm tiếp theo được thực hiện ở quý II, giúp kiểm tra dị tật thai nhi và giới tính.

Thỉnh thoảng, nhiều người mẹ phải thêm một lần siêu âm nữa ở thời gian này, tùy mức độ chẩn đoán dị tật thai. Sang quý III, siêu âm một lần giúp xác định mực nước ối, vị trí và trọng lượng của thai. Từ cách ước lượng cân nặng của bé, bác sĩ sẽ phán đoán xem người mẹ có thể sinh thường hay sinh mổ.

Lần mang thai vừa rồi, tôi có tổng cộng 4 lần siêu âm. Lần thứ nhất vào tuần thứ 6, để xác định đã mang thai. Một lần vào tuần thứ 10 do chưa phát hiện được nhịp tim thai. Một lần vào tuần thứ 18, giúp kiểm tra dị tật thai. Một lần nữa ở quý III”.

- “Tôi siêu âm lúc thai được khoảng 8 tuần. Những lần tiếp theo ở tuần thứ 12, 18, 22 và 32. Bác sĩ cũng bảo, siêu âm không có hại vì sóng siêu âm quá nhỏ nhưng tôi không thích lạm dụng điều này”.

- “Khi bác sĩ thông báo thai quá tuần, có dấu hiệu cạn ối thì tôi phải siêu âm khá nhiều (khoảng 1-2 ngày/lần, theo chỉ định của bác sĩ). Tuy nhiên, trường hợp của tôi là đặc biệt. Tôi nghĩ, việc siêu âm ít – nhiều còn phụ thuộc vào từng người mẹ, theo chỉ dẫn trực tiếp của bác sĩ. Bình thường, siêu âm ở tuần thứ 6-12-18-22-33 là đủ”.

- “Trong 15 tuần đầu tiên, cứ 3 ngày tôi phải siêu âm một lần. Lý do vì trước đó, tôi đã bị thai chết lưu nên bác sĩ cần theo dõi cần thật. Sau đó, cứ 3-4 tuần, tôi phải siêu âm một lần”.

- “Bác sĩ của tôi đưa lịch khám định kỳ 2 tuần/lần. Lần khám nào cũng đi kèm theo siêu âm. Tôi lo lắng vì sợ tần suất siêu âm thế là hơi nhiều. Tuy nhiên, bác sĩ bảo không có vấn đề gì vì tôi cần theo dõi đặc biệt”.

- “Trong cả thai kỳ, tôi đi siêu âm tất cả 6 lần. Lần thứ nhất là 5 tuần, xem thai đã vào tử cung chưa. Lần thứ hai là 9 tuần, xem có tim thai không. Lần thứ ba ở tuần thứ 12, kiểm tra dị tật. Lần thứ tư, ở tuần thứ 16, kiểm tra sự phát triển của bé. Lần thứ 5, tuần thứ 28, xem ngôi thai. Lần thứ 6 (cuối cùng) ở tuần thứ 32, kiểm tra tổng quát”.

- “Tôi thấy những người mẹ lần đầu mang thai thường có tâm lý sốt ruột, háo hức đi siêu âm xem bé thế nào, phát triển ra sao… Vì thế, tâm lý của người mẹ đóng vai trò quan trọng. Siêu âm xong, người mẹ vừa mừng, vừa lo. Mừng vì em bé khỏe mạnh, còn lo vì sợ siêu âm nhiều sẽ gây hại.

- “Tôi siêu âm 2D được 4 lần, còn siêu âm 4D được 1-2 lần. Nhiều người nói với tôi rằng, siêu âm 2D thì không sao nhưng siêu âm 4D nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé”.

- “Siêu âm nhiều không có lợi gì. Bình thường, tôi đi khám thai theo định kỳ nhưng cần thiết lắm thì mới trao đổi với bác sĩ về siêu âm. Nhiều người bạn của tôi nói, không nên siêu âm nhiều”.

Theo M&B

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S