Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
7
9
2
Online :
17

Các bài tập dạy con từ trong bào thai

ThS. xã hội học - chuyên viên tâm lý Phạm Thị Thúy (Phó giám đốc Công ty Tham vấn và đào tạo kỹ năng sống, giảng viên Học viện Hành chính quốc gia) chia sẻ: “Sau khi áp dụng kiến thức thai giáo của người xưa, hai bé nhà tôi sinh ra rất dễ thương, ngoan ngoãn, đặc biệt là học nói rất nhanh, học toán chỉ cần nghe qua một lần là đã nhớ và hiểu”.

xin giới thiệu một vài bài tập dạy con từ trong bào thai theo kinh nghiệm và hướng dẫn của ThS. Phạm Thị Thúy từng áp dụng và mang lại kết quả tốt.

Bài 1: Dạy con ngôn ngữ: Tiếng Việt hoặc ngoại ngữ

Bài tập này thích hợp với thai nhi từ 5-9 tháng. Mỗi ngày hai lần, bố hoặc mẹ vỗ nhẹ vào bụng bầu trong vòng hai phút, nếu đứa trẻ quẫy, đạp tức bé đã có trả lời thì tiếp tục vỗ nhẹ và chờ trả lời.

Sau 5 tháng, thai nhi đã hình thành phản xạ với tín hiệu từ bố, mẹ nên sẽ dạy con những tiếng đầu tiên. Mỗi lần người bố nói một tiếng đơn giản sẽ kèm theo một động tác nào đó nhất định như ấn nhẹ, vỗ nhẹ, gõ nhẹ ngón tay vào bụng mẹ.

Tác dụng của bài tập này là sẽ giúp bé biết nói và biết cách dùng những từ phức tạp rất sớm, phản xạ nhanh hơn với những tác động từ bên ngoài, dễ thích nghi với ngoại cảnh, chịu lắng nghe bố mẹ nói lâu hơn, ít khóc, ít hờn dỗi hơn so với những trẻ khác.

Bài 2: Phát triển trí não trẻ

Mỗi tuần cho con nghe nhạc ít nhất 2 lần, mỗi lần khoảng 30 phút  - 1 giờ. Bài tập này có thể áp dụng cho thai nhi từ tháng thứ 3.

Bạn có thể cùng nghe nhạc với con bằng cách mở nhạc nhẹ vừa phải hoặc dùng tai nghe lớn áp vào bụng và mở nhạc cho bé nghe nếu bạn cần tập trung làm việc hay sợ ảnh hưởng đến người khác. Nhớ lưu ý điều chỉnh cường độ âm thanh vừa đủ trước khi mở nhạc.

Trước và sau sinh, việc nghe nhạc sẽ giúp bà mẹ và em bé bớt căng thẳng, quá trình sinh nở dễ dàng, thoải mái hơn, trẻ sẽ bớt quấy khóc.

Bài 3: Nói chuyện, kể chuyện, hát cho thai nhi nghe

Thai nhi cần nghe những lời nói êm dịu, yêu thương, những bài hát nhẹ nhàng trong sáng, lặp đi lặp lại, những câu chuyện, bài thơ ngắn có âm điệu nhẹ nhàng.

Bài tập này thực hiện thường xuyên sẽ giúp tăng cường tình cảm cha mẹ và con, chồng và vợ (nếu chồng bạn cùng tham gia).


Theo Phunuonline.com.vnCác tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S