Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
8
0
3
Online :
16

Sữa bột bổ dưỡng không kém sữa mẹ?

"Sữa mẹ không tốt hơn sữa bột", các chuyên gia thuộc ĐH Khoa học và Công nghệ Na Uy khẳng định. Tuy nhiên, trẻ được nuôi bằng sữa mẹ vẫn khoẻ mạnh hơn.

Giáo sư Sven Carlsen cho biết, trẻ được nuôi bằng sữa mẹ khoẻ mạnh hơn các em bé khác một chút nhưng đó không phải là do sữa. Sự thật là những em bé bú sữa mẹ được hưởng lợi từ những điều kiện tốt hơn ngay khi còn trong bụng mẹ. Và vị chuyên gia trong lĩnh vực thay đổi hormone thai kỳ này khẳng định: “Sữa bột cũng tốt như sữa mẹ về độ dinh dưỡng”.

Tuyên bố này đi ngược lại chiến dịch vận động “sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ” của Bộ Y tế Anh. Các quan điểm chính thống cho rằng sữa mẹ làm trẻ khoẻ mạnh hơn và có thể đẩy lùi được nguy cơ nhiễm bệnh. Theo các tác giả nghiên cứu trên, điều này vô hình trung gây áp lực lên các bà mẹ, buộc họ phải cho con bú trong vòng 6 tháng đầu đời.

Trước đó, các thông tin từ Sở y tế quốc dân Anh khẳng định, việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ giúp trẻ em chống lại bệnh béo phì, chàm bội nhiễm và các nhiễm trùng ở tai, ngực và dạ dày. Ngoài ra, việc tránh dùng sữa bột giúp trẻ nhỏ giúp loại bỏ thói “khảnh ăn” sau này cũng như giúp người mẹ loại bỏ nguy cơ ung thư và giảm cân.

Tuy nhiên, giáo sư Carlsen đã nghiên cứu trên 50 công trình về mối quan hệ giữa sức khoẻ và việc nuôi con bằng sữa mẹ và hầu hết kết luận rằng, trẻ càng được nuôi lâu bằng sữa mẹ lâu thì sức khoẻ càng tốt hơn. Nhưng theo giáo sư, kết quả này phải xem xét tới cả quá trình mang thai chứ không chỉ tính đến sữa mẹ.

Nghiên cứu của ông cho thấy, tỷ lệ testosterone cao trong bào thai ảnh hưởng tới khả năng sản xuất sữa và nuôi con bằng sữa mẹ. Lượng testosterone ảnh hưởng tới chất lượng của nhau thai, nơi cung cấp ô xy và dinh dưỡng cho trẻ. Lượng testosterone càng cao thì tình trạng bào thai càng kém. Không phải bất kỳ trẻ em bú bình nào cũng có sức khoẻ không tốt bằng trẻ bú sữa mẹ, bởi điều này được xác định từ trước lúc sinh ra.

Clare Byam-Cook, bà đỡ cho các ngôi sao nổi tiếng như Kate Winslet và Natasha Kaplinsky, cho rằng. không phải ai cũng thích hợp với việc cho con bú sữa mẹ. “Việc người mẹ đó chăm sóc bản thân mình như thế nào và cung cấp đủ dinh dưỡng cho con ngay khi đang mang thai mới là điều quan trọng nhất. Tất nhiên, cho con bú sữa mẹ khi trẻ chào đời là điều tốt nhưng nếu như người mẹ đó không thể làm được thì cũng không phải cảm thấy quá áp lực hay tội lỗi”, bà nói.

Theo Đất Việt


Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S