Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
7
5
7
Online :
18

Dịu dàng khi bé cáu gắt

Nhiều mẹ băn khoăn vì sao đến tuổi tập đi bé trở nên khó tính, dễ cáu bẳn và không còn được dễ bảo như trước nữa. Điều này là bởi bé đang bước vào độ tuổi “kiểm nghiệm” những hành vi của mình. Đó là một phần của sự phát triển các kỹ năng xã hội của bé.

Đừng vội mắng, tức giận hay trừng phạt sự thay tính đổi nết của bé. Thay vào đó, bạn hãy tham khảo một vài cách giải quyết nhẹ nhàng và hiệu quả hơn như sau.

1. Khen ngợi, dịu dàng với bé

Ở tuổi này, bé thường tìm cách khiến người xung quanh chú ý đến mình. Và dường như giải pháp dễ dàng nhất là bé hét thật to, gào thật nhiều để ai cũng phải dừng tay và để mắt đến mình. Bé cũng bắt đầu biết phân biệt đâu là việc làm đúng, việc làm sai qua cách mà người lớn phản ứng với những hành vi của bé.

Vì thế, bạn hãy dành cho bé những lời cổ vũ, khen ngợi thật ngọt ngào khi bé hành động đúng và tỏ thái độ bất bình một cách vừa cương quyết, vừa dịu dàng để bé không tái phạm lần sau. Chẳng hạn, nếu bạn muốn bé dừng việc hét tướng lên để thu hút sự chú ý của mọi người thì hãy giả vờ làm ngơ mỗi khi bé làm như thế và chỉ đến ngay bên bé khi bé biết cách gọi dễ nghe hơn.

Cách tốt nhất để giải tỏa sự nóng giận của bé chính là cách làm bé lơ là đi cảm xúc hiện tại của mình

2. Làm bé lơ là sự tức giận của chính mình

Đôi khi, cách tốt nhất để giải tỏa sự nóng giận của bé chính là cách làm bé lơ là đi cảm xúc hiện tại của mình. Khi đã bị thu hút vào một sự việc gì đó khác, bé dễ dàng quên đi điều khiến mình tức giận trước đó để trôi theo thứ cảm xúc tích cực vừa phát sinh.

Nếu bé bỗng nhiên “dở chứng” giữa chốn đông người, tốt nhất bạn nên đưa bé ra xa khỏi môi trường hiện tại. Chẳng hạn, nếu bé xoắn lên đòi bạn mua kem và sẵn sàng khóc to khi bạn không đồng ý, lúc này, hãy đưa bé ra xa cửa hàng kem để đến những cửa hàng sặc sỡ sắc màu khác gần đó hoặc chỉ cho bé thấy một chú chó thật xinh xắn đang dạo chơi xung quanh. Bạn cũng có thể đưa cho bé món đồ chơi yêu thích nào đó để bé chuyển hướng chú ý của mình.

3. Ôm bé thật chặt

Nếu cảm xúc bé yêu của bạn thăng trầm một cách khó kiểm soát và mọi nỗ lực làm bé yêu sao nhãng đều trở nên vô hiệu, hãy ôm chặt lấy bé và vỗ về bé để bé cảm nhận được tình yêu thương của bạn ngay lúc đó.

Cánh tay ôm chặt của mẹ có thể khiến bé yêu nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. Thêm vào đó, những lời nói âu yếm, nhẹ nhàng của bạn cũng sẽ dễ giúp bé sớm thoát khỏi tình trạng khó kiểm soát cảm xúc hiện tại.

Hãy ôm chặt lấy bé và vỗ về bé để bé cảm nhận được tình yêu thương của bạn ngay lúc đó.

4. Lắng nghe bé

Đừng nghĩ rằng những cơn tức giận của bé là trẻ con và không có lý do nào cụ thể. Ở tuổi này, bé đã có nhu cầu được lắng nghe, được chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ của mình. Có thể bé chưa biết cách sắp xếp ngôn từ để diễn đạt cho dễ hiểu nhưng nếu biết bạn đang chăm chú vào từng lời bé nói một cách chân thành, bé sẽ cảm thấy được an ủi rất nhiều.

Việc bạn lắng nghe những tâm sự của bé khiến bé cảm thấy tin tưởng và gần gũi với bạn hơn. Đây chính là điều tuyệt vời để thắt chặt tình mẫu tử của bạn và bé để rồi dần dần bé có thể cởi mở kể cho bạn nghe những rắc rối về sau của mình (mà hứa hẹn là sẽ rất nhiều đấy nhé).

5. Không phủ nhận cảm xúc của bé

Hãy là người biết cảm thông và sẵn sàng bỏ dở công việc hiện tại để dành thời gian cho bé. Hãy tưởng tượng, bé mếu máo bước vào phòng bạn và nói một thôi một hồi về điều khiến mình bực tức, còn bạn thì phản ứng bằng cách mắng bé và bảo bé ra ngoài chơi, không được quấy khi bạn đang làm việc. Điều đó hẳn sẽ càng làm bé thêm cảm thấy tủi than và rơi vào tình trạng ức chế về tình cảm.

Theo EvaCác tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S