Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
7
9
8
Online :
14

5 dấu hiệu trẻ sắp bị ốm

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết, đặc biệt là lúc giao mùa. Bạn có thể biết trẻ sắp "se mình" dựa vào những thay đổi dưới đây.

Thay đổi về tâm lý: Trẻ khỏe mạnh thường hiếu động, hoạt bát. Nếu trẻ đột nhiên trở nên bồn chồn, hay cựa quậy, mặt đỏ... thì nhiều khả năng là đang bị nóng trong. Nếu mắt đờ đẫn, hai tay nắm chặt... thì thường là dấu hiệu của chứng chóng mặt. Còn nếu hai chân co quắp, trẻ hay oằn người qua lại thì có thể là trẻ đang bị đau bụng.

Thay đổi về thói quen ăn uống: Nếu bình thường trẻ ăn sữa, ăn bột đều đặn và ngon miệng, nhưng đột nhiên không chịu ăn uống hoặc ăn ít đi thì có thể trẻ đã bị viêm nhiễm. Nếu bụng chướng to, miệng có mùi chua thì nhiều khả năng trẻ đang gặp vấn đề về tiêu hóa.

Thay đổi về giấc ngủ: Nếu trước khi ngủ, trẻ ngọ nguậy không yên, hay đạp trong lúc ngủ hoặc ngủ dậy mặt đỏ là do quá nóng. Trước và sau khi ngủ không ngừng nhai chóp chép hoặc nghiến răng có thể là dấu hiệu viêm nhiễm đường ruột do giun đũa, hoặc do trước khi ngủ, trẻ đùa nghịch quá hưng phấn.

Thay đổi về đường hô hấp: Trẻ khó thở, nhịp thở tăng, mặt đỏ có thể do nóng quá. Nếu trẻ thở gấp, cánh mũi nở rộng, quanh miệng tím xanh, lúc thở các cơ quanh sườn hoặc ở ngực lõm vào thì rất có thể trẻ đã viêm phổi. Nếu môi trẻ có dấu hiệu ngả sang màu tím, mặt tái xanh thì phải đề phòng viêm cơ tim hoặc bệnh tim bẩm sinh.

Thay đổi về cân nặng: Sau khi trẻ ra đời, cân nặng thường tăng rất nhanh và đều đặn. Nếu tốc độ tăng cân đột nhiên chậm lại hoặc giảm cân thì cần kiểm tra xem có mắc các bệnh như tả, suy dinh dưỡng hoặc thiếu máu hay không.

Theo Gia Đình

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S