Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
4
8
7
8
8
Online :
20

Dạy trẻ... "ba không"

Một trong những điều tốt đẹp mà các bậc cha mẹ dạy cho con cái của họ là biết khiêm tốn, biết vui sướng trước một sự việc nho nhỏ, biết quý trọng các món quà không phải vì đắt tiền mà vì được tặng với tình cảm yêu quý và chân thành.

Một đứa trẻ không cần những thứ xa xỉ. Về phương diện này, việc dạy con trước hết là dạy chúng quy tắc "ba không".

1/ Không phải tất cả những gì trẻ trông thấy đều nhất thiết phải trở thành sở hữu của nó.

2/ Không phải mọi ý muốn của nó đều lập tức phải được thực hiện.

3/ Ðứa trẻ phải nghĩ không chỉ tới bản thân nó, mà còn tới những người khác trong gia đình.

Những điều trên khá phức tạp ở những gia đình chỉ có một con. Phải làm cho đứa con hiểu rằng mặc dù chỉ có một mình nó nhưng hoàn toàn không có nghĩa là mọi người phải chiều theo những ý muốn oái oăm của nó. Có những ông bố, bà mẹ nhịn ăn, nhịn mặc để cho đứa con muốn gì được nấy, lớn lên đứa trẻ này sẽ trở nên ích kỷ.

Sẽ rất tốt nếu đứa trẻ sớm biết giá tiền của những đồ vật quen thuộc nhất (đừng ngại cho trẻ đi mua hàng, có vậy chúng mới hiểu rằng tất cả những gì chúng có đều phải trả bằng tiền mà bố mẹ phải khó nhọc mới kiếm ra được).

Khi đứa trẻ đã biết cách chi tiêu (khoảng 10 tuổi), có thể cho trẻ một ít tiền tiêu vặt, để tập thói quen quản lý kinh tế. Thời kỳ đầu nên kiểm tra sự chi tiêu của con, có thể hỏi con đã dùng tiền mua những thứ gì, có đủ tiền không và khuyên con lập cuốn sổ chi tiêu.

Từ nhỏ, đứa trẻ cần biết giá trị những đồ vật dùng hàng ngày, đồ chơi, sách vở, giấy bút... Không nên để trẻ quen với ý nghĩ đồ vật gì bị mất bị hỏng là tự nhiên mua được cái khác ngay. Hỏng vật gì trẻ phải thấy tiếc. Khi dạy dỗ con cái, phải dần dần loại bỏ bớt khuynh hướng ích kỷ tự nhiên của chúng, khuyến khích chúng tự tay tạo nên các giá trị và biết đem lại niềm vui cho mọi người.

Các bậc cha mẹ phải hiểu rằng, toàn bộ quá trình giáo dục con cái hiểu biết về kinh tế phải đạt mục đích biết phân biệt giá trị thực với giá trị giả. Nhờ vậy, chúng sẽ muốn tự chúng tạo nên các giá trị chứ không phải chỉ tiêu xài, sau này chúng sẽ vượt qua các gian truân trong cuộc đời một cách dễ dàng hơn và có gặp khó khăn về tiền bạc, chúng sẽ không thấy đó là một bi kịch không lối thoát.


Theo phụ nữ VN

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S