Get the Flash Player to see this rotator.
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh   Kĩ Thuật  
Hotline 0166.8299.899
Video
This text will be replaced
Liên kết website
Lượt truy cập
2
1
6
6
8
4
2
Online :
18

Khi nào nên đọc sách cho trẻ?

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc đọc cho trẻ nghe bởi khi bạn đọc cho trẻ những tế bào trong não của trẻ sẽ hình thành sự kết nối. Ngoài ra, đọc cho trẻ còn mang lại rất nhiều lợi ích khác, đặc biệt là tạo sự gần gũi giữa cha mẹ và con cái.

Vậy khi nào thì ta nên bắt đầu đọc cho trẻ nghe? Nhiều ý kiến cho rằng ta nên đọc cho trẻ nghe càng sớm càng tốt. Chuyên gia Jim Trelease là tác giả của cuốn Read Aloud Handbook khẳng định chúng ta nên đọc cho trẻ nghe ngay khi mới lọt lòng.

Nhưng Viện Hàn lâm về nhi khoa của Mỹ thì cho rằng  thời điểm đó hơi sớm. Thời điểm thích hợp nhất để đọc cho trẻ nghe là khi trẻ đã được 6 tháng tuổi.
 
Việc đọc cho trẻ nghe không chỉ mang lại những lợi ích như hình thành sự kết nối trong não trẻ hay tạo sự gần gũi giữa cha mẹ và con cái mà bạn càng đọc cho trẻ nghe nhiều thì vốn từ của trẻ càng phong phú, càng kích thích trí tưởng tưởng cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp cho trẻ.
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đọc cho trẻ nghe không chỉ có tác dụng với kỹ năng ngôn ngữ mà chỉ số thông minh của trẻ cũng liên quan đến số lượng từ mà trẻ sơ sinh nghe được hàng ngày.
 
Trong những tháng tuổi đầu tiên, bạn đọc gì cho trẻ nghe không quan trọng. Bạn có thể đọc cho chúng một cuốn tạp chí hoặc một quyển sách mà bạn đang đọc. Khi trẻ lớn hơn một chút và tỏ ra quan tâm đến sách và truyện bạn có thể chọn những cuốn truyện tranh hoặc đọc cho chúng nghe những câu chuyện có nội dung đơn giản.

Theo VTV

Các tin khác

Thăm dò ý kiến
Bạn quan tâm đến điều gì nhất khi chọn bình sữa ?
  • Chất lượng
  • Giá cả
  • Mẫu mã
  • Chế độ hậu mãi
Công ty TNHH TM Nam Hai
Số 12 Tổ 15 Phường Thanh Lương - Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 98 424 25 Fax: (84-4) 98 423 98 
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI NAM HAI - MST 0101200157 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hà Nội cấp ngày 18/01/2002
CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH: 1. Chính sách và quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
Copyright @ 2010 namhaihn.vn. Design by V3S